Giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất bánh

Hotline tư vấn: 0909 730 849

Bánh một đồ ăn vặt được nhiều người yêu thích và nhiều người hay ăn, gần gũi với mọi người. Nhưng để bảo đảm cho chất lượng sản phẩm phải đạt chuẩn, an toàn cho sức khỏe. Những nhà sản xuất bánh kẹo phải có được giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất bánh.

Căn cứ pháp lý để thực hiện giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất bánh

Giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất bánh sẽ được căn cứ vào:

  • Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/06/2010, có hiệu lực chính thức từ ngày 01 tháng 07 năm 2011;
  • Theo nghị định số 15/2018/NĐ – CP – Quy định chi tiết mọi thi hành một số điều của luật an toàn thực phẩm;

Quy trình sản xuất bánh

Quy trình sản xuất bánh

Hồ sơ cần phải chuẩn bị để có được giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất bánh

Để có được hồ sơ xin được giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất bánh phải bao gồm:

  • Đơn đề nghị xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất bánh ngọt (theo mẫu hoàn nguyên cung cấp).
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh trong đó bao gồm việc đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm.
  • Giấy chứng nhận đã được huấn kiến thức vệ sinh ATTP của từng cá nhân tham dự việc sản xuất kinh doanh thực phẩm tại cơ sở.
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, hay những dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh ATTP đã quy định.
  • Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở sản xuất bánh và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Khi thực hiện đầy đủ những giấy tờ hồ sơ này, bạn nên tìm đến nơi để nộp. Khi nộp xong thời gian sau bạn nên chờ đợi sự xét duyệt của nơi cung cấp giấy phép an toàn thực phẩm. Thời gian sau bạn sẽ nhận được giấy phép đó hay không.

Thời gian thực hiện và có hiệu lực của giấy phép 

  • Thời gian giải quyết hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm ở cơ quan nhà nước từ 20 đến 25 ngày làm việc kể từ lúc ngày hồ sơ hợp lệ.
  • Thời gian đoàn thẩm định ở cơ sở: Trong vòng 7 ngày làm việc (tính chính xác từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ).
  • Hiệu lực của giấy phép ATTP chính xác 3 ngày kể từ ngày cấp phép.
  • Nếu như thời hạn có hiệu lực của giấy phép ATTP còn trước lúc 6 tháng; thì tổ chức, cá nhân sản xuất, cơ sở kinh doanh tiến hành thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận.

Giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất bánh

Giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất bánh

Những điều kiện phải thực hiện để có được giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất bánh

Để xin được giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất bánh phải đáp ứng được những điều kiện sau đây:

  • Địa điểm: Cơ sở sản xuất phải có địa điểm, diện tích phù hợp nhất, có khoảng cách an toàn; với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và những yếu tố gây hại không giống nhau.
  • Hệ thống cung cấp nước: Khi có được nước đạt đúng quy chuẩn kỹ thuật để phục vụ sản xuất, kinh doanh bán buôn bánh thực phẩm.
  • Trang thiết bị: Mang đầy đủ trang thiết bị thích hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển; những loại thực phẩm không giống nhau; đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiên rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại.

Giấy phép kinh doanh bánh

Giấy phép kinh doanh bánh

  • Hệ thống xử lý chất thải: bao gồm xây dựng hệ thống xử lý chất thải; được vận hành thường xuyên đúng quy luật của pháp luật về bảo vệ môi trường.
  • Nguyên vật liệu: Duy trì những điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm; và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ của nguyên liệu thực phẩm; và những tài liệu khác về toàn bộ quy trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
  • Tuân thủ quy định chuẩn chính xác về sức khỏe, kiến thức; và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

>> Xem thêm: Quá trình xin giấy phép an toàn thực phẩm nhà hàng

Quy trình dịch vụ hoàn nguyên làm giấy phép an toàn thực phẩm

  • Hoàn nguyên sẽ tiếp nhận thông tin; yêu cầu của khách hàng; tư vấn hoàn toàn miễn phí về những vấn đề về pháp lý; những điều kiện; thành phần hồ sơ; cũng giống như thủ tục xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất.
  • Khảo sát cơ sở, tư vấn được bố trí cơ sở theo nguyên tắc một chiều; dụng cụ; trang thiết bị; những điều kiện về trường, trần, nền; hệ thống thông gió của xưởng sản xuất bánh, hệ thống điện; chất thải, kho bãi.
  • Soạn thảo hồ sơ, thông báo cho doanh nghiệp về tình hình hồ sơ (nếu như có tình huống bổ sung).
  • Hướng dẫn hồ sơ xuất trình; hỗ trợ cho doanh nghiệp tiếp đoàn thẩm định.
  • Đại diện doanh nghiệp nhận giấy phép; và giao tận nơi chơ khách hàng.

Những ai muốn làm giấy phép này nên truy cập tới https://atvstp.org.vn/.

Giấy xác nhận sản xuất bánh

Giấy xác nhận sản xuất bánh

Kết luận

Trên đây chính là toàn bộ thông tin về giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất bánh. Giấy phép này thực sự quan trọng trong quá trình sản xuất bánh và ai đang có ý định sản xuất nên có. Bánh như thực phẩm gần gũi và ảnh hưởng tới sức khỏe nên cần phải có kiểm định chất lượng bánh.

Giấy phép sản xuất này phải đáp ứng được những điều kiện quan trọng để nhận được nhiều điều. Hơn nữa, giấy phép đó bạn cần phải thực hiện đúng như hồ sơ để có được cơ hội bất ngờ. Giấy phép này như chứng minh được quá trình sản xuất bánh an toàn, thực sự tốt cho người dùng.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM NGAY HÔM NAY!



    Quý khách lưu ý:

    Hiện nay: ATVSTP.ORG.VN hỗ trợ mọi thủ tục giấy tờ nhanh và đầy đủ nhất tại khu vực Tp.Hồ Chí Minh. Các khu vực khác vui lòng gọi Hotline: 0909.730.849 để chúng tôi tư vấn đầy đủ tốt nhất cho bạn theo từng khu vực. Xin cám ơn.


    Ủng hộ bài viết chúng tôi

    Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

    Chưa có ai đánh giá

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *