Giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất chả lụa

Hotline tư vấn: 0909 730 849

Trước khi đưa chả lụa ra ngoài kinh doanh bán buôn chắc chắn phải thực hiện nhiều thủ tục. Quan trọng nhất là giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất chả lụa. Dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu hơn về loại giấy phép này nhé!

Xin giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất chả lụa

Xin giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất chả lụa là thủ tục bắt buộc phải có với nhiều cơ sở sản xuất, đong gói, bán buôn kinh doanh chả lụa. Quá trình thực hiện không chỉ đáp ứng được quy định trong pháp luật ma còn thể hiện chất lượng chả lụa; bảo đảm sự an tòa; tạo niềm tin cho người sử dụng.

Chả lụa ngon

Chả lụa ngon

Chả lụa được biết như thực phẩm được làm từ nguyên liệu bao gồm thịt nạc thăn lợn gã nhuyễn kết hợp với nước mắm; gói trong lá chuối và luộc chín. Đây được coi như món ăn được yêu thích từ Bắc xuống Nam như món ăn độc đáo sang trọng; chả lụa sau lúc luộc thơm đậm mùi thịt luộc cộng với mùi đặc biệt.

Vì thế, quá trình thực hiện giấy phép này như là điều mà những cá nhân, đơn vị cần quan tâm và đặt lên tới hàng đầu.

Các giấy phép cho cơ sở sản xuất chả lụa

Cơ sở sản xuất, chế biên và kinh doanh bán buôn chả lụa phải có giấy phép cơ bản trước lúc đi vào hoạt động sản xuất và kinh doanh, lưu hành ở Việt Nam. Vậy giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất chả lụa gồm những giấy phép nào? Điều kiện như thế nào?

Những giấy phép cho cơ sở sản xuất chả lụa 2020 bao gồm:

  • Giấy phép đăng ký doanh nghiệp hay giấy phép hộ kinh doanh hay giấy chứng nhận đầu tu (cơ sở chỉ cần 1 trong những 3 loại giấy phép đấy). Chú ý: Trên giấy phép kinh doanh phải bao gồm ngành nghề sản xuất, chế biến chả lụa và được hoạt động ngay ở trụ sở.
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều vệ sinh an toàn thực phẩm ở nơ sản xuất chả lụa.
  • Kiểm nghiệm sản xuất chả lụa (kiểm nghiệm từng loại sản phẩm).
  • Đăng ký mã số mã vạch ở trên những sản phẩm cho thực phẩm chả lụa.
  • Đăng ký bản quyền bao bì cho sản phẩm chả lụa.
  • Đăng ký các nhãn hiệu/ logo độc quyền cho thương hiệu chả lụa.

7 loại giấy phép này bắt buộc phải có trước khi cho chả lụa vào lưu thông trên thị trường Việt Nam. Nếu như những ai đang muốn làm giấy phép này hãy tìm đến https://atvstp.org.vn/ để làm giấy phép nhé!

Giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất chả lụa

Giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất chả lụa

Điều kiện để xin giấy phép cho cơ sở sản xuất chả lụa

Điều kiện đầu tiên để có được giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất chả lụa chính là cơ sở sản xuất, đóng gói và kinh doanh bán buôn chả lụa để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Hơn nữa, còn phải kèm theo những điều kiện chuẩn sau đây:

  • Địa điểm, diện tích phù hợp với nguồn gây ô nhiễm và những yếu tố gây hại không giống nhau có khoảng cách an toàn.
  • Trang thiết bị đầy đủ để xử lý nguyên vật liệu; chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyên sản phẩm.
  • Có đầy đủ mọi trang thiết bị, dụng cụ, khử trùng; nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại.
  • Có hệ thống xử lý nước thải và được vận hành liên tục thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.
  • Tuân thủ đầy đủ về sức khỏe, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh.

Quy trình xin giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất chả lụa

Quy trình xin giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất chả lụa

Hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất chả lụa

  • Đơn đề nghị giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất chả lụa theo mẫu chuẩn đúng quy định.
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất/ đang hoạt động kinh doanh chả lụa.
  • Bản thuyết minh liên quan tới điều kiện cơ sở vật chất bảo đảm đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm có bản vẽ sơ đồ mặt bằng sản xuất kinh doanh, bản mô tả quá trình chế biến thực phẩm, bảo quản, vận chuyện, bày tán thức đồ uống. Bản thuyết minh về những cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở sản xuất chả lụa.
  • Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp tham dự sản xuất.
  • Chứng nhận đáp ứng đủ điều kiện sức khỏe của chủ cơ sở, người trực tiếp tham dự sản xuất.

>> Xem thêm: Giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất nước uống

Nộp hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất chả lụa

Doanh nghiệp nộp hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất chả lụa ở Cơ quan Nhà Nước. Nên nộp tại những cơ sở uy tín, đảm bảo.

  • Thời gian thực hiện giấy phép này tầm 25 đến 30 ngày làm việc.
  • Giấy chứng nhận cơ sở phải đạt đủ điều kiện an toàn thực phẩm có hiệu lực trong thời gian 3 năm, 6 tháng trước lúc giấy phép hết hiệu lực phải làm thủ tục xin cấp mới lại giaấy chứng nhận.

Nộp đơn xin giấy phép

Nộp đơn xin giấy phép

Kết luận

Bài viết trên đã đề cập chi tiết, đầy đủ nhất về giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất chả lụa. Chả lụa một trong những thực phẩm cần phải xin giấy phép an toàn thực phẩm. Khi có được giấy phép này chả lụa mới được đi vào hoạt động.

Khi có được giấy phép mới chứng minh được chả lụa an toàn thực phẩm. Doanh nghiệp cần phải xin trước khi đưa chả lụa vào hoạt động khiến cho nhiều doanh nghiệp cần biết và thực hiện chuẩn.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM NGAY HÔM NAY!



Quý khách lưu ý:

Hiện nay: ATVSTP.ORG.VN hỗ trợ mọi thủ tục giấy tờ nhanh và đầy đủ nhất tại khu vực Tp.Hồ Chí Minh. Các khu vực khác vui lòng gọi Hotline: 0909.730.849 để chúng tôi tư vấn đầy đủ tốt nhất cho bạn theo từng khu vực. Xin cám ơn.


Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *