Thủ tục xin chứng nhận ATVSTP dịch vụ ăn uống theo quy định mới

Hotline tư vấn: 0909 730 849

Hiện nay, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y Tế và cần có giấy phép cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm để được phép hoạt động. Bài viết dưới đây sẽ thông tin rỏ đến bạn về Thủ tục xin chứng nhận ATVSTP dịch vụ ăn uống theo quy định mới.

Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống là cơ sở chế biến thức ăn bao gồm cửa hàng, quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín, nhà hàng ăn uống, cơ sở chế biến suất ăn sẵn, căng-tin và bếp ăn tập thể (Theo khoản 5, Điều 2, Luật an toàn thực phẩm 2010).

Cửa hàng cung cấp dịch vụ ăn uống
Cửa hàng cung cấp dịch vụ ăn uống

Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cần đáp ứng các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm nào?

  1. Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cần đáp ứng, tuân thủ các quý định tại Điều 28, 29 và Điều 30 của Luật an toàn thực và các yêu cầu cụ thể sau:
  2. a) Thực hiện kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn theo hướng dẫn của Bộ Y tế;
  3. b) Thiết bị, phương tiện vận chuyển, bảo quản thực phẩm phải bảo đảm vệ sinh và không gây ô nhiễm cho thực phẩm.
  4. Người trực tiếp chế biến thức ăn phải được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và được chủ cơ sở xác nhận và không bị mắc các bệnh tả, lỵ, thương hàn, viêm gan A, E, viêm da nhiễm trùng, lao phổi, tiêu chảy cấp khi đang sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận gồm những gì?

Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận thực hiện theo các quy định tại khoản 1 Điều 36 Luật an toàn thực phẩm và các yêu cầu cụ thể sau:

  1. a) Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận (Mẫu bên dưới);
  2. b) Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có ngành nghề phù hợp với loại thực phẩm của cơ sở sản xuất (có xác nhận của cơ sở);
  3. c) Danh sách người sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm.

Trình tự và thời gian thực hiện?

Sau khi cơ quan tiếp nhận hồ sơ, sẽ thực hiện theo trình tự sau:

  1. Trường hợp có yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm thông báo bằng văn bản cho cơ sở trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ.

Trường hợp quá 30 ngày kể từ khi nhận được thông báo, cơ sở không bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu thì hồ sơ của cơ sở không còn giá trị. Tổ chức, cá nhân phải nộp hồ sơ mới để được cấp Giấy chứng nhận nếu có nhu cầu.

  1. Trường hợp không có yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm thành lập đoàn thẩm định hoặc ủy quyền thẩm định và lập Biên bản thẩm định trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.
  2. Trường hợp kết quả thẩm định đạt yêu cầu, trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ ngày có kết quả thẩm định, cơ quan tiếp nhận hồ sơ cấp Giấy chứng nhận.
  3. Trường hợp kết quả thẩm định tại cơ sở chưa đạt yêu cầu và có thể khắc phục, đoàn thẩm định phải ghi rõ nội dung, yêu cầu và thời gian khắc phục vào Biên bản thẩm định với thời hạn khắc phục không quá 30 ngày.

Sau khi có báo cáo kết quả khắc phục của cơ sở, trong thời hạn 05 ngày làm việc, Đoàn thẩm định đánh giá kết quả khắc phục và ghi kết luận vào biên bản thẩm định. Trường hợp kết quả khắc phục đạt yêu cầu sẽ được cấp Giấy chứng nhận. Trường hợp kết quả khắc phục không đạt yêu cầu thì cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo kết quả thẩm định cơ sở không đạt yêu cầu bằng văn bản cho cơ sở và cho cơ quan quản lý địa phương;

  1. Trường hợp kết quả thẩm định không đạt yêu cầu, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản cho cơ quan quản lý địa phương giám sát và yêu cầu cơ sở không được hoạt động cho đến khi được cấp Giấy chứng nhận.

Mẫu đơn xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y Tế

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
—————

………., ngày……tháng……năm 20…

ĐƠN ĐỀ NGHỊ

Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Kính gửi:…………………………………………….

Họ và tên chủ cơ sở: ……………………………………………………………………………………………

Tên cơ sở sản xuất đề nghị cấp Giấy chứng nhận: ………………………………………………….

………………………………………………………………………………………………………………………….

Địa chỉ cơ sở sản xuất: ………………………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………………………………………….

………………………………………………………………………………………………………………………….

Điện thoại: ……………………………………Fax: ……………………………………………..

Đề nghị được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho sản xuất (loại thực phẩm và dạng sản phẩm…): ……………………………

……………………………………………………………………………………………………………………………

 

CHỦ CƠ SỞ
(Ký, ghi rõ họ tên)

 

 

Lựa chọn dịch vụ tư vấn thực hiện hồ sơ:

Hiện nay có rất nhiều công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn, hỗ trợ pháp lý xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, trong đó có TCCL. Đến với TCCL, bạn sẽ nhận được dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, thời gian hoàn thành hồ sơ được rút ngắn và được tư vấn miễn phí các hạng mục đang thực hiện cùng TCCL trong suốt quá trình hợp tác.

THÔNG TIN YÊU CẦU DỊCH VỤ

– Tel: 028.6267.2431

– Hotline: 0934.475.393 – 0986.811.427 – 0357.796.746

– Email: Tieuchuansanphamvn@gmail.com

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM NGAY HÔM NAY!



Quý khách lưu ý:

Hiện nay: ATVSTP.ORG.VN hỗ trợ mọi thủ tục giấy tờ nhanh và đầy đủ nhất tại khu vực Tp.Hồ Chí Minh. Các khu vực khác vui lòng gọi Hotline: 0909.730.849 để chúng tôi tư vấn đầy đủ tốt nhất cho bạn theo từng khu vực. Xin cám ơn.


Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *