An toàn vệ sinh thực phẩm tại nhà hàng lớn

Hotline tư vấn: 0909 730 849

Ẩm thực nhà hàng chắc chắn là vấn đề không quá là mới lạ nữa. Bởi chúng ta đều mong muốn có được những bữa ăn ngon trong một không gian sang trọng tại những nhà hàng lớn. Tuy nhiên hiện nay, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm tại nhà hàng vẫn đang là vấn đề gây nhức nhối và đáng được quan tâm.

1.Thực trạng an toàn vệ sinh thực phẩm tại nhà hàng

Hệ thống nhà hàng – khách sạn tại nước ta tương đối phát triển và chiếm được lòng tin của khách hàng. Có rất nhiều nhà hàng nổi tiếng với nhiều món ăn ngon và thái độ phục vụ tận tình của nhân viên.

Thuc trang an toan ve sinh thuc pham tai nha hang can duoc len tieng

Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm tại nhà hàng cần được lên tiếng

Nhưng cũng có không ít nhà hàng lại gặp tai tiếng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm tại nhà hàng. Những vấn đề xoay quanh như chế biến thức ăn không đảm bảo, thực phẩm không rõ nguồn gốc hay có chất phụ gia trong thực phẩm đang ngày càng được đề cập đến nhiều hơn.

Điều này đòi hỏi phải có biện pháp khắc phục cũng như cơ quan có thẩm quyền cần phải vào cuộc để tiến hành điều tra cũng như xử lý những nhà hàng vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm.

2.Lý do cần giữ an toàn vệ sinh thực phẩm tại nhà hàng

Như đã nói ở trên thì hiện nay nhiều nhà hàng đang gặp vấn đề lớn về thực phẩm cung cấp cho khách hàng. Bởi vậy, việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề cấp bách nhất hiện nay.

Chúng ta thường đến nhà hàng để tụ họp bạn bè, để có không gian riêng, để thay đổi không khí hoặc đơn giản là đến để thưởng thức những món ăn được nấu tại đây.

Vậy nên, việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại nhà hàng là vô cùng quan trọng bởi vì:

a.Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại nhà hàng giúp giữ uy tín cho nhà hàng

Một nhà hàng có đồ ăn ngon lại còn cung cấp thực phẩm sạch, tươi thì chắc chắn sẽ giữ chân được khách hàng cũng như tiếng thơm sẽ đồn xa. Điều này góp một phần không nhỏ trong việc bảo vệ hình ảnh của nhà hàng trong lòng khách hàng.

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại nhà hàng giúp giữ uy tín cho nhà hàng

b. Đảm bảo sức khỏe của khách hàng

Không ai mong muốn sau một bữa ăn tại nhà hàng mà phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm. Và chắc chắn cũng không có nhà hàng nào mong muốn bị kiện vì vấn đề thực phẩm kém chất lượng.

Đảm bảo sức khỏe của khách hàng

Đấy là lý do nhà hàng nên đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để nâng cao sức khỏe cho khách hàng khi đến ăn tại nhà hàng của mình.

3. Điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại nhà hàng

Để có thể đảm bảo tốt nhất vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm tại nhà hàng thì những nhà hàng đang hoạt động trên thị trường cần đáp ứng đầy đủ những điều kiện như sau:

a.Bố trí khu nhà bếp, chế biến thực phẩm và khu ăn uống tách riêng

Đây là điều kiện nhất thiết và không thể nào bỏ qua đối với một nhà hàng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bố trí khu nhà bếp, chế biến thực phẩm và khu ăn uống tách riêng

Nếu khu chế biến, nấu nướng chung với khu ăn uống thì không chỉ mùi thức ăn, mùi dầu mỡ khiến khách hàng khó chịu mà món ăn của khách cũng rất khó để giữ được độ sạch như mong muốn.

Tách riêng những khu vực này ra sẽ đảm bảo cho nhà hàng có một không gian sang trọng và giúp khách hàng tận hưởng được những điều tuyệt vời mà họ mong muốn khi đến với nhà hàng.

b. Xuất xứ thực phẩm rõ ràng

Điều kiện cần thiết để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại nhà hàng nữa đó chính là xuất xứ thực phẩm rõ ràng. Nhà hàng không thể nào nhập những loại thực phẩm không rõ nguồn gốc và chế biến cho khách hàng.

Xuất xứ thực phẩm rõ ràng

Điều này rất dễ khiến cho khách hàng bị ngộ độc cũng như không đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng như trong thực đơn. Vậy nên, nhà hàng cần tìm cho mình một công ty cung ứng thực phẩm sạch, có nguồn gốc rõ ràng để tin tưởng.

Hiện nay, công ty thực phẩm sạch trên thị trường rất nhiều. Nhưng để chọn đúng công ty cho mình thì nhà hàng nên tìm hiểu thật kỹ và so sánh mức giá để lựa chọn đúng công ty chất lượng.

c. Thiết bị, dụng cụ nấu ăn cần đảm bảo vệ sinh

Yếu tố không nhỏ ảnh hưởng đến vệ sinh an toàn thực phẩm đó chính là dụng cụ, thiết bị nấu ăn. Nếu những dụng cụ này không được tiệt trùng trước khi nấu thì nguy cơ gây ra những bệnh về đường ruột cho khách hàng là rất cao.

d. Nhân viên cần khám định kỳ hằng năm

Để đảm bảo tốt nhất vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm tại nhà hàng thì nhân viên cũng cần khám định kỳ sức khỏe. Đặc biệt là những nhân viên trực tiếp chế biến món ăn.

Bởi những vi khuẩn cũng có thể lây nhiễm từ nhân viên đến thức ăn nên cần đảm bảo tốt nhất vấn đề này. Hi vọng với những chia sẻ như trên thì bạn có thể có cho mình kiến thức đầy đủ nhất về vệ sinh thực phẩm tại nhà hàng và lựa chọn những nhà hàng chất lượng để thưởng thức.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM NGAY HÔM NAY!



    Quý khách lưu ý:

    Hiện nay: ATVSTP.ORG.VN hỗ trợ mọi thủ tục giấy tờ nhanh và đầy đủ nhất tại khu vực Tp.Hồ Chí Minh. Các khu vực khác vui lòng gọi Hotline: 0909.730.849 để chúng tôi tư vấn đầy đủ tốt nhất cho bạn theo từng khu vực. Xin cám ơn.


    Ủng hộ bài viết chúng tôi

    Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

    Chưa có ai đánh giá

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *