Làm thế nào để quản lý tốt chất lượng nông, thủy sản

Hotline tư vấn: 0909 730 849

Nông, thủy sản là nguồn cung cấp thực phẩm cho người dân đồng thời mang đến nguồn lợi kinh tế không hề nhỏ trong nền kinh tế nước ta. Đây là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho mỗi người. Nhưng vấn đề đặt ra bây giờ là làm thế nào để quản lý tốt chất lượng nông, thủy sản.

1.Khuyến khích sản xuất tập trung để quản lý tốt chất lượng nông, thủy sản

Việc sản xuất nông, thủy sản đang được đề cao và đang có bước phát triển vượt bậc. Tuy nhiên, với những hình thức sản xuất nhỏ lẻ như hiện nay thì việc quản lý tốt chất lượng nông, thủy sản gặp không ít khó khăn.

Khuyến khích sản xuất tập trung để quản lý tốt chất lượng nông, thủy sản

Đấy là lý do cơ quan chức năng cũng như chính quyền địa phương nên khuyến khích sản xuất tập trung để củng cố tình hình.

a.Sản xuất nông, thủy sản tập trung giúp quản lý tốt hơn

Việc sản xuất nông thủy sản tập trung khiến cho việc quản lý ngày càng hiệu quả hơn. Vừa tiết kiệm chi phí đi lại, vừa có thể kiểm tra hết một lượt mà không cần quá nhiều thời gian.

Sản xuất nông, thủy sản tập trung giúp quản lý tốt hơn

b. Sản xuất nông thủy sản tập trung tăng quy mô sản xuất

Đối với những cơ sở sản xuất nông, thủy sản nhỏ lẻ sẽ rất khó kiểm soát và không đáng kể đối với ngành kinh tế. Nhưng nếu sản xuất tập trung, tăng quy mô sản xuất thì việc góp phần vào thế mạnh nông, thủy sản nước ta là điều tất nhiên.

Sản xuất nông thủy sản tập trung tăng quy mô sản xuất

Bởi vậy, việc khuyến khích sản xuất nông, thủy sản tập trung nhận được không ít sự ủng hộ từ phía người dân. Quá trình này cũng nhận được sự quan tâm của cơ quan ban ngành nên được xúc tiến khá nhanh. Đồng thời, sản xuất nông, thủy sản tập trung cũng giúp cho vấn đề quản lý chất lượng nông, thủy sản được tốt hơn.

2. Tăng cường công tác kiểm tra để quản lý tốt chất lượng nông, thủy sản

Muốn quản lý tốt chất lượng nông, thủy sản thì việc tăng cường kiểm tra chất lượng nông, thủy sản là điều dễ hiểu. Việc kiểm tra này có thể diễn ra thường xuyên hoặc theo định kỳ.

 Tăng cường công tác kiểm tra để quản lý tốt chất lượng nông, thủy sản

Khi kiểm tra chất lượng nông, thủy sản thì cơ quan chức năng có thể phát hiện ra những thực phẩm chứa chất bảo quản, chất cấm như hóa chất hay phụ gia thực phẩm.

Từ đó, loại bỏ ngay những thực phẩm kém chất lượng và không cho những thực phẩm này tràn lan trên thị trường. Để quá trình kiểm tra này đạt được chất lượng tốt nhất thì cần đến sự hỗ trợ của những thiết bị kiểm tra hiện đại.

Chẳng hạn như máy đo nồng độ nitrat hoặc những thiết bị có thể phát hiện được hóa chất chứa trong thực phẩm. Công tác kiểm tra này sẽ góp phần cải thiện chất lượng nông, thủy sản trên thị trường một cách tốt nhất.

Khi đã phát hiện được cơ sở sản xuất nông, thủy sản kém chất lượng thì cần xử lý nghiêm minh. Thậm chí là yêu cầu ngừng sản xuất để làm gương cho những cơ sở khác. Nếu không xử lý triệt để thì chắc chắn những cơ sở này vẫn còn nhởn nhơ và không bao giờ có thể loại bỏ được hết nông, thủy sản bẩn.

3. Tuyên truyền cho người dân về tác hại của nông, thủy sản bẩn

Việc quản lý tốt chất lượng nông, thủy sản một phần cũng nhờ vào những đóng góp của người dân. Người dân là người trực tiếp sử dụng sản phẩm và nếu nông, thủy sản bẩn, kém chất lượng thì họ lại là những người chịu hậu quả nặng nề nhất.

Tuyên truyền cho người dân về tác hại của nông, thủy sản bẩn

Bởi vậy cho nên, việc tuyên truyền về tác hại của nông, thủy sản bẩn đến người dân là điều vô cùng quan trọng. Khi biết được tác hại của những loại nông, thủy sản bẩn thì họ sẽ cảnh giác, tố cáo những cơ sở cung cấp thực phẩm bẩn.

Nhờ đó mà cơ quan chức năng cũng có một kênh cung cấp thông tin về những cơ sở chuyên sản xuất nông, thủy sản bẩn vô cùng hiệu quả. Khi những nhận xét, đánh giá, khiếu nại của người dân được công nhận và giải quyết thì người dân sẽ có thêm niềm tin cũng như tích cực hơn trong việc phòng chống những cơ sở sản xuất nông, thủy sản kém chất lượng.

Trên đây là những giải pháp nhằm quản lý tốt chất lượng nông, thủy sản. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao hơn thì cũng cần đến sự phối hợp của những cơ sở sản xuất nông thủy sản trên thị trường.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM NGAY HÔM NAY!



Quý khách lưu ý:

Hiện nay: ATVSTP.ORG.VN hỗ trợ mọi thủ tục giấy tờ nhanh và đầy đủ nhất tại khu vực Tp.Hồ Chí Minh. Các khu vực khác vui lòng gọi Hotline: 0909.730.849 để chúng tôi tư vấn đầy đủ tốt nhất cho bạn theo từng khu vực. Xin cám ơn.


Làm thế nào để quản lý tốt chất lượng nông, thủy sản
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *