Giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất trái cây sấy

Hotline tư vấn: 0909 730 849

Cơ sở sản xuất, đóng gói và kinh doanh sản xuất trái cây sấy phải có được giấy phép trước lúc đưa vào hoạt động và lưu hành ở thị trường. Vậy giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất trái cây sấy cần chuẩn bị gì? Cần điều kiện như thế nào?

Thứ quan trọng đi vào hoạt động giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất trái cây sấy bao gồm gì?

  • Giấy phép đăng ký doanh nghiệp hay giấy phép hộ kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư. Chú ý: Tại giấy phép phải có được ngành nghề sản xuất kinh doanh trái cây sấy hay sản xuất kinh doanh thực phẩm được hoạt động ngay ở trụ sở.

Giấy phép kinh doanh 

Giấy phép kinh doanh 

  • Giấy chứng nhận cơ sở có đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm ở nơi sản xuất trái cây sấy.
  • Kiểm nghiệm về các sản phẩm trái cây sấy.
  • Công bố toàn bộ chất lượng sản phẩm trái cây sấy.
  • Đăng ký mã số vạch sản phẩm cho sản phẩm.
  • Đăng ký về mọi bản quyền bao bì sản phẩm.
  • Đăng ký nhãn hiệu/ logo độc quyền cho mỗi một thương hiệu.

Điều kiện lúc xin giấy phép cho cơ sở sản xuất trái cây sấy

Điều kiện quan trọng để có được giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất trái cây sấy đấy là cơ sở sản xuất, đóng gói và kinh doanh sản phẩm phải bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, hãy kèm tới điều kiện chi tiết sau đây:

  • Có địa điểm, diện tích thích hợp với nguồn gây ô nhiệm và những yếu tố gây hại khác phải có khoảng cách an toàn.
  • Trang bị đầy đủ để xử lý nguyên liệu; chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển sản phẩm khác nhau.
  • Đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ, khử trùng; nước sát trùng khử khuẩn, trang thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại.
  • Hệ thống xử lý nguồn nước thải và được vận hành thường xuyên theo đúng quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.
  • Tuân thủ mọi quy định về sức khỏe, hay kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Tư vấn giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất trái cây bao gồm những bước gì?

Để làm được giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất trái cây sấy bao gồm những bước sau:

Giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất trái cây sấy 

Giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất trái cây sấy 

Căn cứ vào 2 cơ sở pháp lý

  • Theo nghị định số 15/2018/NĐ – CP của chính phủ; theo quy định chi tiết một số điều của luật an toàn thực phẩm.
  • Luật an toàn thực phẩm 55/2010/QH12 ngày 17/06/2010, có hiệu lực từ 01 tháng 7 năm 2011.

Điều kiện cơ sở sản xuất

  • Có đầy đủ giấy phép kinh doanh tại những nơi sản xuất.
  • Giấy phép kinh doanh có ngành nghề thích hợp với loại thực phẩm cơ sở sản xuất.
  • Cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ đầy đủ, bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.
  • Chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất phải bảo đảm sức khỏe có xác nhận của bệnh viện và phải được huấn luyện kiến thức an toàn thực phẩm.
  • Nguyên vât liệu đầu vào phải có văn bản hồ sơ chứng từ rõ ràng.
  • Nguồn nước dùng phải bảo đảm đạt những chỉ tiêu về nguồn nước dùng sản xuất.
  • Bảo đảm kiểm soát côn trùng, động vật gây hại.

>> Xem ngay: Giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất bánh

Hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất trái cây sấy

  • Đơn đề nghị xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất trái cây sấy.
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ phải bảo đảm điều kiện về việc an toàn thực phẩm theo như quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hay giấy phép hộ kinh doanh.
  • Giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, chế biến trái cây sấy do cơ sở y tế cấp huyện trở lên.
  • Giấy xác nhận đã được tập huấn đầy đủ mọi kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất chế biến trái cây sấy dẻo thro quy định của bộ trưởng bộ quản lý ngành.

Hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất trái cây sấy

Hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất trái cây sấy

Quy trình về thời gian làm giấy phép an toàn thực phẩm

 Bước 1: Nộp hồ sơ

Doanh nghiệp chuẩn bị ngay 1 bộ hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất trái cây sấy ở Ban quản lý an toàn thực phẩm. Tiếp theo bộ phận tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ.

Bước 2: Thời gian xử lý hồ sơ an toàn thực phẩm

  • Ở khoảng thời gian 3 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, Ban quản lý an toàn thực phẩm xem xét tính đầy đủ chi tiết của hồ sơ và thông báo bằng văn bản cho cơ sở nếu như không đầy đủ.
  • Tầm 15 ngày làm việc, kể từ lúc nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Ban quản lý a toàn thực phẩm tổ chức đi thẩm định thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm ở cơ sở.
  • Nếu như cơ sở đủ điều kiện Ban quản lý an toàn thực phẩm sẽ có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho doanh nghiệp.

Những ai muốn làm giấy phép này nên tìm đến https://atvstp.org.vn/ để nhận được nhiều điều đặc biệt.

Giấy phép khi kinh doanh trái cây sấy

Giấy phép khi kinh doanh trái cây sấy

Kết luận

Trên đó chính là thủ tục xin giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất trái cây sấy chi tiết nhất. Loại giấy phép này thực sự quan trọng trong quá trình kinh doanh trái cây sấy để nhận được nhiều điều, và những ai kinh doanh đều nên có.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM NGAY HÔM NAY!



Quý khách lưu ý:

Hiện nay: ATVSTP.ORG.VN hỗ trợ mọi thủ tục giấy tờ nhanh và đầy đủ nhất tại khu vực Tp.Hồ Chí Minh. Các khu vực khác vui lòng gọi Hotline: 0909.730.849 để chúng tôi tư vấn đầy đủ tốt nhất cho bạn theo từng khu vực. Xin cám ơn.


Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *