Giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất thịt

Hotline tư vấn: 0909 730 849

Thịt một trong những thực phẩm không thể thiếu cho mọi gia đình. Nhưng trước khi đi vào hoạt động, mua bán. Trong đó chính là giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất thịt. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại giấy phép này.

Giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất thịt chi tiết nhất

Bảo đảm sự an toàn của những sản phẩm chế biến từ thịt yêu cầu những cơ sở sản xuất kinh doanh chế biến thịt phải có giấy phép. Giấy phép là giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất thịt, giấy phép này như chứng minh được sự an toàn của thịt.

Giấy phép an toàn thực phẩm

Giấy phép an toàn thực phẩm

Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm cho việc chế biến thịt

Cơ sở sản xuất chế biến thịt bảo đảm an toàn thực phẩm phải đáp ứng được những điều kiện sau đây:

  • Một địa điểm, diện tích phù hợp, có khoảng cách an toàn với nguồn độc gây hại, nguồn gây ô nhiễm và những yếu tố gây hại không giống nhau.
  • Loại nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ trong việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
  • Đầy đủ những trang thiết bị thích hợp để thực hiện xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển những loại thực phẩm không giống nhau, có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng chống những loại côn trùng và động vật gây hại.
  • Hệ thống xử lý chất thải và được vận hành thường xuyên theo đúng quy định của pháp luật bảo vệ môi trường.
  • Bảo toàn những điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm và những tài liệu khác về quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
  • Tuân thủ mọi quy định về sức khỏe, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Cơ sở chế biên thịt phải đảm bảo những điều kiện về bảo quản thực phẩm

  • Nơi bảo quản và phương tiện bảo quản phải có diện tích rộng để bảo quản mỗi một loại thực phẩm đặc biệt, có khả năng tiến hành kỹ thuật xếp dỡ an toàn và chuẩn xác, đảm bảo vệ sinh tại quy trình bảo quản.
  • Ngăn ngừa được sự ảnh hưởng của nhiệt độ, độ ẩm, côn trùng, động vật, bụi bẩn, mùi hôi và những tác động xấu của môi trường; đảm bảo đủ ánh sáng; đầy đủ thiết bị chuyên dụng điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm và những điều kiện khí hậu không giống nhau, thiết bị thông gió và những điều kiện bảo quản đặc biệt khác theo yêu cầu của từng loại thực phẩm.
  • Tuân thủ những quy định về việc bảo quản của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất thịt

Giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất thịt

Hồ sơ giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất thịt

  • Đơn đề nghị xin cấp giấy chứng nhận vào vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (bao gồm 2 bản sao y công chứng).
  • Bản vẽ về mặt sơ đồ thiết kế mặt bằng cơ sở.
  • Bản vẽ sơ đồ mang thiết kế mặt bằng khu vực xung quanh.
  • Bản thuyết minh về các mặt về mặt cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
  • Sơ đồ trong việc quy trình sản xuất thực phẩm.
  • Giấy xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người trực tiếp tham dự sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
  • Giấy xác nhận đủ điều kiện sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp trong việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Những ai muốn làm giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất thịt hãy tìm đến https://atvstp.org.vn/ để nhận được điều thú vị. Nơi đây sẽ giúp bạn nhận được nhiều điều bất ngờ, giấy phép kinh doanh chuẩn nhất.

Hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất thịt

Hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất thịt

Dịch vụ đăng ký giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất thịt

Dịch vụ đăng ký giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất thịt bao gồm:

  • Tư vấn giấy tờ, thủ tục thực hiện giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất thịt đóng hộp.
  • Khảo sát cơ sở, giấy tờ hiện có và thông tin liên quan tới doanh nghiệp, công ty.
  • Tư vấn khắc phục những tồn tại về cơ sở vật chất; sắp xếp quá trình theo quy luật một chiều, dụng cụ, trang thiết bị, những điều kiện về tường, trần, nền, hệ thống thông gió, hệ thống điện, chất thải, kho bãi ….
  • Tư vấn hoàn thành những thủ tục hành chính: số lưu mẫu, số kiểm tra nguyên liệu đầu vào, số theo dõi chế biến, số quản lý sức khỏe của nhân viên….
  • Sắp xếp lớp học tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm và hướng dẫn khám sức khỏe theo thông tư.
  • Xây dựng mọi mặt trong hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
  • Nộp hồ sơ ở cơ quan có thẩm quyền và theo dõi hồ sơ.
  • Nhận giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và gửi đến khách hàng.

Khách hàng cần phải cung cấp những gì?

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất, chế biến thịt.
  • Giấy xác nhận về kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở và nhân viên trực tiếp sản xuất.
  • Giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở sản xuất thịt và toàn bộ nhân viên.

Quy trình sản xuất thịt an toàn

Quy trình sản xuất thịt an toàn

Kết luận

Bài viết chính là toàn bộ giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất thịt chi tiết nhất. Giấy phép này thực sự quan trọng cho những ai muốn kinh doanh thịt và những ai cần phải biết. Trước khi có giấy phép này chứng minh được thịt vô cùng an toàn thực phẩm. 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM NGAY HÔM NAY!



Quý khách lưu ý:

Hiện nay: ATVSTP.ORG.VN hỗ trợ mọi thủ tục giấy tờ nhanh và đầy đủ nhất tại khu vực Tp.Hồ Chí Minh. Các khu vực khác vui lòng gọi Hotline: 0909.730.849 để chúng tôi tư vấn đầy đủ tốt nhất cho bạn theo từng khu vực. Xin cám ơn.


Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *