Giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất rượu

Hotline tư vấn: 0909 730 849

Để bảo đảm công tác thực hiện quy định về quản lý chất lượng do cơ quan chức năng ban hành với việc đưa vào tiêu dùng phải có giấy phép an toàn thực phẩm. Rượu cũng cần, giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất rượu cần phải làm trước khi đưa rượu vào thực hiện.

Quá trình xin giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất rượu thủ công

Điều cần phải chính là giấy phép đăng ký kinh doanh và bạn phải thực hiện.

Giấy phép kinh doanh an toàn thực phẩm

Giấy phép kinh doanh an toàn thực phẩm

Thành phần hồ sơ phải chuẩn bị để xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

  • Đơn đề nghị để được cấp giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất rượu.
  • Giấy chứng nhận trong việc đăng ký kinh doanh.
  • Hồ sơ chăm sóc sức khỏe của người trực tiếp tham dự sản xuất.
  • Bản vẽ sơ đồ thiết kế trong một mặt bằng cơ sở sản xuất.
  • Bản thuyết minh về những cơ sở vật chất, hay các trang thiết bị dụng cụ sản xuất.

Tất cả hồ sơ sau lúc chuẩn bị chi tiết sẽ được trình nộp về cơ quan sản xuất. Cơ quan trong việc quản lý an toàn thực phẩm.

Hiệu lực chuẩn của giấy an toàn vệ sinh thực phẩm

  • Giấy chứng nhận cơ sở điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm mang giá trị hiệu lực tầm 3 năm kể từ ngày cấp.
  • Sau thời hạn 3 năm doanh nghiệp phải chuẩn bị hồ sơ xin cấp lại.

Quy định về giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất rượu

Cơ sở sản xuất rượu được phát triển và phân phối nhiều, được doanh nghiệp thực hiện bày bán nhiều trên những mặt hàng trên thị trường. Do tính kinh tế nên nên nhiều xưởng, cơ sở sản xuất rượu ăn bớt nguyên liệu và làm mất đi hương vị của rượu. Vì thế, trước khi đi vào kinh doanh cần phải có giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất rượu theo đúng quy định.

Quy định về giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất rượu dựa vào pháp lý

  • Luật an toàn thực phẩm theo số 55/2010/QH12 vào ngày 17/06/2010.
  • Nghị định số 38/2012/NĐ – CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết theo tiến hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm.
  • Thông tư trong số 58/2014/TT-BCT ngày 22/12/2014 của Bộ Công Thương về quy định về việc cấp,trong cả việc thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương.
  • Thông tư liên tịch trong số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09 tháng 4 năm 2014 của Bộ Y tế, trong cả Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Công Thương về hướng dẫn cả quá trình việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất rượu

Giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất rượu

  • Quyết định chính xác ở số 06/2017/QĐ-UBND ngày 02 tháng 02 năm 2017 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh về ban hành Quy chế tổ chức và quá trình hoạt động của Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Thông tư trong số 279/2016/TT-BTC ngày 14 tháng 11 năm 2016 của Bộ Tài Chính quy định về những các mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn thực phẩm.

Quy trình xin giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất rượu

Giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất rượu là điều kiện tiên quyết phải có của mối một doanh nghiệp sản xuất rượu. Nhưng việc xin được giấy phép này không phải việc đơn giản và phải có quy trình rõ ràng.

Muốn đăng ký giấy phép này cần phải thực hiện những quy định chuẩn sau đây:

  • Nghị định quy định cấp giấy phép sản xuất rượu ở những cửa hàng kinh doanh rượu trên địa bàn một quận, huyện, thị xã được xác định theo nguyên tắc không quá 1 giấy phép/1.000 dân và thích hợp theo quy hoạch hệ thống kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu.
  • Cơ sở kinh doanh sản xuất rượu thuộc nhóm hàng hóa Nhà nước hạn chế kinh doanh nên những tổ chức, sản xuất cá nhân, kinh doanh sản phẩm rượu (phân phối, bán buôn, bán lẻ) phải mang ngay giấy phép, trừ trường hợp sản xuất rượu thủ công trong việc mua bán cho các doanh nghiệp có giấy phép sản xuất rượu để chế biến lại.

Quy trình làm giấy an toàn thực phẩm

Quy trình làm giấy an toàn thực phẩm

  • Tổ chức, hay những cá nhân sản xuất rượu thủ công để bán cho các doanh nghiệp bao gồm những loại giấy phép sản xuất rượu để chế biến lại, phải đăng ký với chính quyền địa phương ở những nơi sản xuất và chỉ được bán rượu do mình sản xuất ra cho mọi doanh nghiệp mang đến giấy phép sản xuất rượu. Trong tình huống mà không bán cho doanh nghiệp có giấy phép sản xuất rượu thì phải xin cấp giấy phép sản xuất rượu theo quy định.
  • Từ ngày 1-1-2014, mọi sản phẩm liên quan tới rượu rượu sản xuất để tiêu thụ trong nước, lưu hành trên thị trường phải được dán tem.

>> Xem ngay: Giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất chả lụa

Hồ sơ cấp giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất rượu

  • Đơn đề nghị cấp giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất rượu.
  • Giấy chứng nhận liên quan đến việc đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận mã số thuế, văn bản giới thiệu hay hợp đồng mua bán rượu, hợp đồng đại lý kinh doanh lẻ với ít nhất một nhà cung cấp với thương nhân.
  • Doanh nghiệp phải được thành lập đúng theo quy định trong quy định pháp luật.
  • Sản phẩm rượu được bảo đảm mọi điệu kiện về kinh doanh an toàn thực phẩm.

Hồ sơ xin giấy phép

Hồ sơ xin giấy phép

Kết luận

Bài viết đã đề cập đầy đủ giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất rượu. Việc sản xuất rượu tốt còn phải phụ thuộc vào giấy phép kinh doanh.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM NGAY HÔM NAY!



Quý khách lưu ý:

Hiện nay: ATVSTP.ORG.VN hỗ trợ mọi thủ tục giấy tờ nhanh và đầy đủ nhất tại khu vực Tp.Hồ Chí Minh. Các khu vực khác vui lòng gọi Hotline: 0909.730.849 để chúng tôi tư vấn đầy đủ tốt nhất cho bạn theo từng khu vực. Xin cám ơn.


Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *