Sự quan trọng của kiểm chả lụa

Hotline tư vấn: 0909 730 849

Chả lụa một món ăn rất quan trọng với những người Việt Nam. Trước khi đưa chả lụa mua bán cần phải có kiểm chả lụa trước lúc đưa vào kinh doanh, bán buôn. Khi kiểm nghiệm xong sẽ có được giấy phép cho phép bán buôn và an toàn sử dụng.

Chả lụa là gì?

Chả lụa và món ăn được làm từ thịt nạc thăn lợn xay hay giã nhuyễn kết hợp với những gia vị khác nhau. Sau đó gói gọn tại lá chuối và luộc chính. Chả lụa món ăn được nhiều người yêu thích và nhiều vitamin như nước, protein, chất béo, đạm.

Kiểm chả lụa

Kiểm chả lụa

Chả lụa một trong những món ăn thực sự ngon và cần phải đảm bảo an toàn thực phẩm. Trước khi cho ra ngoài bán buôn phải có được sự kiểm nghiệm trước khi đi bán ra ngoài.

Tại sao phải kiểm chả lụa?

Những người nào hoạt động kinh doanh sản phẩm chả lụa ra thị trường phải kiểm chả lụa. Nên làm việc này do nhiều lý do như:

  • Như thủ tục bắt buộc, quan trọng phải thực hiện theo đúng quy chuẩn về luật an toàn thực phẩm của nhà nước.
  • Bảo đảm rằng đây như doanh nghiệp có thực, sản phẩm chả lụa chất lượng tốt.
  • Góp phấn xây dựng lòng tin và quảng bá chả lụa chất lượng.

Hồ sơ cần chuẩn bị để tiến hành tự công bố chất lượng chả lụa?

  • Giấy phép kinh doanh (bản photo hay scan).
  • Nhãn sản phẩm hay những loại ảnh chụp nhãn sản phẩm.
  • Sản phẩm mẫu (3 mẫu) hay phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong tầm 12 tháng.

Bạn muốn ai tìm hiểu chi tiết hơn về quá trình này, bạn nên tìm đến https://atvstp.org.vn để hiểu hơn về quy trình này.

Những giấy phép cho cơ sở sản xuất chả lụa 2020

  • Giấy phép cho phép việc đăng ký doanh nghiệp hay giấy phép hộ kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư.
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm ở nơi sản xuất chả lụa.
  • Kiểm nghiệm chả lụa.
  • Công bố sản phẩm chả lụa.
  • Đăng ký mã số vạch sản phẩm cho thực phẩm chả lụa.
  • Đăng ký chi tiết về bản quyền bao bì sản phẩm.
  • Đăng ký những nhãn hiệu/ logo độc quyền cho thương hiệu.

Các giấy phéo cho cơ sở sản xuất chả lụa được doanh nghiệp quan tâm đến. Tính tới thời điểm hiện nay cung cấp nhiều dịch vụ những giấy phép trên cho các công ty đang kinh doanh sản xuất mặt hàng chả lụa, chả giò có thương hiệu ở Việt Nam.

Chất lượng chả lụa

Chất lượng chả lụa

Điều kiện lúc xin giấy phép cho cơ sở sản xuất chả lụa

Điều kiện để xin được giấy phép cho cơ sở làm chả lụa phải đáp ứng những điều kiện sau:

  • Địa điểm, diện tích phù hợp với nguồn gây ô nhiễm và những yếu tố gây hại khác phải có khoảng cách an toàn.
  • Trang thiết bị phải đáp ứng đầy đủ để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển sản phẩm.
  • Có đủ những thiết bị, dụng cụ, khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại.
  • Có hệ thống xử lý nước thải và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.
  • Tuân thủ quy định về vấn đề liên quan sức khỏe, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Quy trình tiến hành tự công bố chất lượng chả lụa

Bước 1: Kiểm nghiệm chả lụa

Doanh nghiệp chuẩn bị mẫu sản phẩm chả lụa. Tiếp theo chỉ tiêu kiểm nghiệm dựa vào quy chuẩn của chả lụa.

  • Kiểm nghiệm chả lụa ở trung tâm được Bộ Y tế công nhận.
  • Thời gian thực hiện kiểm nghiệm chả lụa từ 5 tới 7 ngày làm việc.
  • Nhận kết quả kiểm nghiệm để tiến hành công bố chất lượng chả lụa.

Hồ sơ kiểm nghiệm chả lụa

Hồ sơ kiểm nghiệm chả lụa

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ công bố chất lượng chả lụa

Bước 3: Trình tự công bố chất lượng chả lụa

  • Doanh nghiệp phải thực hiện tự công bố chất lượng trả lụa tại phương tiên thông tin đại chúng. Hay những trang thông tin điện tử của doanh nghiệp, hay niêm yết công khai ở trụ sở của tổ chức, cá nhân. Sau nộp 1 bản qua đường bưu điện hay trực tiếp tới cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.
  • Lúc sau tự công bố chất lượng chả lụa. Doanh nghiệp được phép sản xuất, kinh doanh chả lụa và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn chả lụa.
  • Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố chất lượng chả lụa của daonh nghiệp, cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên sản phẩm tự công bố trên trang điện tử.

Nơi nộp hồ sơ tự công bố chất lượng chả lụa

  • Doanh nghiệp nộp hồ sơ tự công bố chất lượng chả lụa ở Ban quản lý an toàn thực phẩm. Nếu địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh.
  • Doanh nghiệp nộp hồ sơ tự công bố chất lượng chả lụa tại Sở Y tế/ Chi cụ an toàn thực phẩm. Nếu như địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp tại Huyện/ Tỉnh thành khác.

Quá trình cung cấp chả lụa an toàn

Quá trình cung cấp chả lụa an toàn

Kết luận

Trên chính là thông tin chi tiết của kiểm chả lụa. Mọi quy trình này thực sự quan trọng cho những ai đang kinh doanh chả lụa. Việc kiểm nghiệm này sẽ giúp cho doanh nghiệp đảm bảo an toàn và đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng. Từ đó việc kinh doanh chả lụa tốt hơn của nơi bán chả lụa. 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM NGAY HÔM NAY!



    Quý khách lưu ý:

    Hiện nay: ATVSTP.ORG.VN hỗ trợ mọi thủ tục giấy tờ nhanh và đầy đủ nhất tại khu vực Tp.Hồ Chí Minh. Các khu vực khác vui lòng gọi Hotline: 0909.730.849 để chúng tôi tư vấn đầy đủ tốt nhất cho bạn theo từng khu vực. Xin cám ơn.


    Ủng hộ bài viết chúng tôi

    Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

    Chưa có ai đánh giá

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *