Phân quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm

Hotline tư vấn: 0909 730 849

Ngày 26.4, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM tổ chức tập huấn cho các đơn vị quận, huyện về lĩnh vực an toàn thực phẩm theo Thông tư số: 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09 tháng 04 năm 2014 vừa mới ban hành.

Phân cấp quản lý thức ăn đường phố
Phân cấp quản lý thức ăn đường phố

1. Thông tư số: 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09 tháng 04 năm 2014

Cụ thể là tập huấn về Thông tư liên tịch số 13 của liên bộ: Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Công thương liên quan đến việc “Hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm”. Và tập huấn về Quyết định số 14 của UBND TP.HCM, về việc “Ban hành Quy định cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”.

Theo quy định của UBND TP.HCM, có hiệu lực từ cuối tháng 4 này, thẩm quyền cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống sẽ được phân chia như sau:

2. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố sẽ cấp cho các trường hợp gồm: 

Dịch vụ ăn uống do cơ quan chức năng trung ương và thành phố cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Dịch vụ ăn uống do cơ quan chức năng quận, huyện cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, nhưng có quy mô cung cấp từ 300 suất ăn/ngày trở lên; Cơ sở cung cấp suất ăn sẵn; Dịch vụ ăn uống trong các bệnh viện, khu chế xuất, khu công nghiệp; Bếp ăn tập thể, căn tin các trường đại học, cao đẳng, trung cấp.

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

3. UBND các quận, huyện, hoặc các cơ quan chức năng được ủy quyền sẽ cấp cho các loại hình sau:

Dịch vụ ăn uống có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do quận, huyện cấp, hoặc không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có quy mô cung cấp từ 100-300 suất ăn/ngày; Bếp ăn tập thể ở các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông; Dịch vụ nấu thuê đám tiệc di động; các bếp ăn gia đình, quán cơm có suất ăn mang về.

4. UBND phường, xã, thị trấn:

Cấp giấy chứng nhận cho dịch vụ ăn uống có hoặc không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có công suất cung cấp dưới 100 suất ăn/ngày.

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có hiệu lực trong 3 năm.

Các cá nhân đã được xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm sẽ được thừa nhận khi làm việc tại cơ sở sản xuất, kinh doanh các nhóm sản phẩm tương tự.

Thanh Tùng

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/phan-quyen-cap-giay-chung-nhan-du-dieu-kien-an-toan-thuc-pham-81748.html

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM NGAY HÔM NAY!



    Quý khách lưu ý:

    Hiện nay: ATVSTP.ORG.VN hỗ trợ mọi thủ tục giấy tờ nhanh và đầy đủ nhất tại khu vực Tp.Hồ Chí Minh. Các khu vực khác vui lòng gọi Hotline: 0909.730.849 để chúng tôi tư vấn đầy đủ tốt nhất cho bạn theo từng khu vực. Xin cám ơn.


    Ủng hộ bài viết chúng tôi

    Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

    Chưa có ai đánh giá

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *