Đăng ký cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về ATTP đối với loại hình Sản xuất, kinh doanh thực phẩm.



Đăng ký cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về ATTP đối với loại hình Sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Áp dụng đối với các cơ sở sau đây:

+ Cơ sở sản xuất, kinh doanh nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai, bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm (cơ sở có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch Đầu tư và Ủy ban nhân dân quận/huyện cấp).

+ Cơ sở nhỏ lẻ sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm (cơ sở có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Ủy ban nhân dân quận/huyện cấp).

+ Cơ sở nhỏ lẻ sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến có yêu cầu bảo quản đặc biệt (cơ sở có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Ủy ban nhân dân quận/huyện cấp).

 

BƯỚC TRÌNH TỰ THỰC HIỆN
Bước 1 Chuẩn bị thành phần hồ sơ gồm:

1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (Mẫu 1 Thông tư 26/2012/TT-BYT);

2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (bản scan);

3. Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vục xung quanh;

4. Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm

5. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở

6. Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về ATTP của chủ cơ sở và người trực tiếp, kinh doanh thực phẩm:

a.   Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản scan giấy xác nhận tập huấn;

b.  Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách đã được tập huấn.

7. Giấy xác nhận đủ sức khỏe chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm:

a.   Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp giấy xác nhận đủ sức khỏe (bản scan);

b.  Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách kết quả khám sức khỏe;

8. Giấy ủy quyền nếu trong trường hợp chủ cơ sở không trực tiếp quản sản xuất, kinh doanh thực phẩm (nếu có); (Mẫu Giấy ủy quyền tham khảo

MẪU DANH SÁCH NHÂN VIÊN ĐÃ ĐƯỢC TẬP HUẤN VÀ KHÁM SỨC KHỎE THAM KHẢO

Bước 2 Gửi thành phần hồ sơ qua email của Chi cục:

– Cơ sở gửi toàn bộ hồ sơ về theo địa chỉ email

– Hồ sơ gửi qua email có định dạng file word để Chi cục ATVSP có thể chỉnh sửa cho cơ sở nếu có sai sót (trừ file có định dạng PDF của Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy xác nhận kiến thức về ATTP và Giấy xác nhận đủ sức khỏe).

– Kiểm tra email của Cơ sở sau khi gửi hồ sơ cho Chi cục, nếu chưa nhận được thông báo “Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã nhận được hồ sơ đăng ký Trực tuyến về cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm của đơn vị. Chi cục sẽ phản hồi lại kết quả thẩm xét hồ sơ trong thời gian 3 ngày làm việc. Cám ơn quý đơn vị đã sử dụng dịch vụ.” thì vui lòng kiểm tra lại địa chỉ email vừa gửi hoặc liên hệ Bộ phận nghiệp vụ của Chi cục (số điện thoại: 35040418) để được hỗ trợ.

Lưu ý:                                               

– Chi cục tiếp nhận và thẩm xét hồ sơ đăng ký trực tuyến trong thời gian 03 ngày làm việc.

– Chi cục sẽ phản hồi lại cho Cơ sở kết quả thẩm xét hồ sơ và Mã tiếp nhận hồ sơ qua địa chỉ email của cơ sở gửi cho Chi cục.

 

Bước 3 Nhận kết quả thẩm xét hồ sơ qua email của cơ sở:

–       Nếu kết quả thẩm xét hồ sơ không đạt thì cơ sở hoàn chỉnh theo hướng dẫn và gửi hồ sơ kèm mã tiếp nhận hồ sơ lại cho Chi cục đến khi có kết quả thẩm xét đạt.

–       Nếu kết quả thẩm xét hồ sơ đạt thì Cơ sở nộp thông báo kết quả thẩm xét hồ sơ và chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ theo hướng dẫn trong theo thông báo kết quả thẩm xét hồ sơ trực tuyến và nộp trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Chi cục – Số 18 Cách Mạng Tháng Tám, phường Bến Thành, quận 1.

Lưu ý:

–       Hồ sơ giấy nộp tại Chi cục phải được chủ cơ sở ký tên và đóng dấu xác nhận trên toàn bộ hồ sơ mới hợp lệ.

Đăng ký cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về ATTP đối với loại hình Sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
4.5 (90%) 2 votes